VISSAN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019

Ngày 11/04/2019, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản VISSAN tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 tại Hội trường 272 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Đại hội có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó giám đốc Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam Chi nhánh TPHCM, Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Bà Lý Thị Phương Lâm - Đại diện Công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế ANCO, Ông Choi Seok Jung - Đại diện Công ty CJ, đại diện công ty kiểm toán Deloitte cùng các thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành, cán bộ quản lý công ty VISSAN và toàn thể quý cổ đông.

Tại Đại hội, Ban điều hành đã tổng kết và báo cáo hoạt động kinh doanh của công ty trong năm vừa qua. Theo đó, 2018 là năm đánh dấu thắng lợi của nền kinh tế Việt Nam trên phương diện tăng trưởng. Tốc độ tăng tổng sản phẩm quốc nội GDP đạt 7,08% mức cao nhất kể từ năm 2011 đến nay, chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng 3,54% so với bình quân năm 2017. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bán lẻ cũng như sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mới là tín hiệu cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt của ngành thực phẩm từ sản phẩm cho đến hệ thống phân phối. Đây cũng là cơ hội và thách thức to lớn cho thương hiệu VISSAN. Trước tình hình đó, VISSAN đã tăng cường triển khai nhiều hoạt động đổi mới và phát triển cho công ty với việc hoạch định thương hiệu VISSAN, 3 BÔNG MAI, MAI VÀNG hướng đến phân khúc nhận diện riêng cho từng nhóm khách hàng, từ đó củng cố và nâng cấp thiết kế bao bì các sản phẩm chế biến. Song song đó, công ty cũng tích cực nghiên cứu sản xuất và ra mắt thị trường 13 sản phẩm mới với hương vị thơm ngon đặc trưng, trong đó có sự xuất hiện của ngành hàng mới Gia vị với sản phẩm Hạt nêm Chuẩn vị thịt bổ sung Kẽm và Vitamin D3. Ngoài ra, công ty còn phát triển thêm phương thức kinh doanh mới như triển khai dịch vụ đặt hàng online trên NOW.VN, áp dụng phương thức thanh toán bằng ứng dụng MOMO giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm thời gian mua sắm. Đặc biệt, tháng 01/2019, công ty đã chính thức ra mắt thị trường sản phẩm thịt heo thảo mộc không kháng sinh và khai trương cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp VISSAN PREMIUM tại địa chỉ 251 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình thị trường nhưng với sự linh hoạt, chủ động trong hoạt động kinh doanh nên kết thúc năm 2018, công ty đã đạt được những kết quả như sau: tổng doanh thu mạng lưới đạt 4.466,562 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017, hoàn thành 97% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 175 tỷ đồng, hoàn thành 98% so với kế hoạch; sản lượng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến lần lượt đạt 25.515 tấn và 22.660 tấn.

Đại hội còn trình bày phương hướng nhiệm vụ năm 2019 với tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế dự kiến lần lượt đạt 4.850 tỷ đồng và 200 tỷ đồng, qua đó xác định mức tăng trưởng tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế tăng so với năm 2018 lần lượt là 9% và 14%. Với mục tiêu tăng trưởng đã đề ra trong năm 2019, VISSAN sẽ đưa khách hàng đến với những trải nghiệm mới thông qua các nhận diện mới trên bao bì thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến, nâng cấp hệ nhận diện cho chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm VISSAN, phát triển và mở rộng mô hình cửa hàng VISSAN PREMIUM, triển khai phương thức kinh doanh mới trên tất cả các kênh phân phối truyền thống và hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về dinh dưỡng và giá trị gia tăng của sản phẩm.

Cũng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, các cổ đông đã thống nhất thông qua các nội dung sau:

-   Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát năm 2018.

-   Tờ trình thẩm định Báo cáo tài chính năm 2018 đã được kiểm toán.

-   Tờ trình phân phối lợi nhuận và trích lập các Quỹ năm 2018, Kế hoạch phân phối lợi nhuận và tạm trích Quỹ Khen thưởng, phúc lợi năm 2019.

-   Tờ trình quỹ tiền lương thực hiện của Trưởng ban Kiểm soát chuyên trách năm 2018; thù lao thực hiện của Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát năm 2018; Kế hoạch tiền lương của Trưởng ban Kiểm soát chuyên trách; Thù lao của HĐQT và Ban Kiểm soát năm 2019.

-   Tờ trình lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2019.

-   Tờ trình sửa đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh Công ty.

-   Tờ trình sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công ty.

-   Tờ trình sửa đổi, bổ sung Quy chế quản trị nội bộ Công ty.

-   Tờ trình xin chủ trương điều chỉnh một số nội dung liên quan đến dự án “Di dời và đổi mới nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm VISSAN”.

-   Tờ trình miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát.

Đại hội cũng đồng ý miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Trần Ngọc Đăng, miễn nhiệm thành viên Ban kiểm soát đối với ông Phạm Hoàng Sơn và ông Lê Quang Liêm; đồng thời bầu cử ông Phạm Công Tuấn Hạ vào thành viên Hội đồng quản trị, bầu cử ông Trương Việt Tiến giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát và bầu cử ông Tô Quốc Thái vào thành viên Ban kiểm soát./.

Quay lại